Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Bạn đã biết những tác hại khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Bạn đã biết những tác hại khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Bạn đã biết những tác hại khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Điều hòa ra đời đã mang đến nhiều lợi ích cho con người trong thời đại mới như làm mát, lọc không khí… Thế nhưng, nhiều người thường cho rằng bảo dưỡng điều hòa định kỳ chỉ làm tốn kém tiền của mà không biết rằng sẽ tốn kém tiền của gấp bội nếu không bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Điều hòa được sử dụng để làm mát, lọc bụi bẩn trong không khí giúp con người dễ chịu hơn. Và cũng như bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác trong gia đình, điều hòa cũng cần được bảo dưỡng và vệ sinh để đảm bảo tình trạng tốt nhất, đảm bảo không gian sống khỏe cho con người. Nhưng đáng tiếc là hiện nay, nhiều người vẫn chưa chú ý tới việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Dưới đây là 2 tác hại dễ thấy nếu chúng ta không bảo dưỡng định kỳ thiết bị này.

Giảm độ bền, tốn điện

Hầu hết mọi người đều chờ đến vụ hè khi máy hoạt động nhiều hoặc khi máy gặp sự cố như khởi động chậm, làm lạnh kém, kêu to… mới bảo dưỡng điều hòa. Điều này khiến việc sửa chữa mất thêm thời gian, tiền bạc vì phải thay thế linh kiện.

Không được vệ sinh, bảo dưỡng trong thời gian dài, cả dàn lạnh và dàn nóng sẽ bị bụi bẩn ngăn chặn quá trình tản nhiệt dẫn tới hao tốn điện nặng, thậm chí là gây quá tải, hỏng máy.

Nuôi dưỡng mầm bệnh

Ngoài làm mát, điều hòa còn thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn siêu nhỏ, nấm mốc… Theo thời gian, trong một số bộ phận của máy sẽ tích tụ các hạt bụi bẩn, vi khuẩn này.

Nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, các mảng bám bụi bẩn và vi khuẩn này sẽ cản trở quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh, ảnh hưởng tới khả năng diệt khuẩn của điều hòa.

Thậm chí, nguy cơ xuất hiện nấm mốc ở những dòng máy cũ, không có chức năng thanh lọc không khí và diệt khuẩn riêng biệt là rất cao. Chính điều này là nguyên nhân gây ra bệnh đường hô hấp hay dị ứng.

Để tiết kiệm chị phí sửa chữa và đảm bảo không khí trong lành, giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, người dùng nên bảo dưỡng tổng thể (kiểm tra các bộ phận và lượng gas, vệ sinh máy…) điều hòa theo định kỳ từ 3-6 tháng/lần. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352