Bách khoa toàn thư về thiên văn học

Đây là ứng dụng tham gia cuộc thi ” Trí tuệ Nước Ta 2001 “, của hai tác giả Hà Thế Hoàng và Ngô Sơn Dương ( Thành Phố Hà Nội ). Với giao diện sinh động, ” Bách khoa toàn thư – thiên văn học ” cung ứng kỹ năng và kiến thức tổng hợp về mặt trời, mặt trăng và những thiên hà lộng lẫy kỳ ảo khác .

vv
Phần mềm Bách khoa toàn thư – thiên văn học .

Phần mềm gồm có : Lịch sử thiên văn học, Khám phá ngoài hành tinh, Nhìn ra khoảng trống, Hệ mặt trời và Trò chơi. ” Lịch sử thiên văn học ” đưa ra cái nhìn khái quát về lịch sử vẻ vang tăng trưởng của thiên văn qua cuộc sống của 40 nhà thiên văn nổi tiếng .

“Khám phá vũ trụ” là kho tư liệu chuyên sâu hơn về các thành phần trong vũ trụ, như hố đen, các ngôi sao, vụ nổ Big Bang, thiên hà, ngân hà, bóng tối. Người sử dụng có thể cách click vào các biểu tượng bằng chữ tương ứng với phần mình muốn xem.

Bách khoa toàn thư – thiên văn học còn tạo lập một khung trời trải qua kho tư liệu những hình ảnh, video về ngoài hành tinh, trong phần ” Nhìn ra khoảng trống “. Ở phần ” Hệ mặt trời “, những tác giả đã dùng giao diện trọn vẹn mới gồm những menu, những nút link nhanh gọn, và hộp hội thoại tìm kiếm. Phần này phân phối những thông tin về những sao Mộc, Thủy, Hỏa, Thiên Vương …

b

Giao diện phần “Trò chơi”.

Phần ” Trò chơi vừa ship hàng mục tiêu vui chơi, vừa kiểm tra kỹ năng và kiến thức bằng cách lấy được chìa khóa giải thoát cho những con thú trải qua vấn đáp những câu hỏi. ” Trò chơi ” chính là phần kiểm tra được link với cơ sở tài liệu, nó sẽ lấy nội dung câu hỏi đã được soạn thảo từ trước. Đây hoàn toàn có thể coi là một điểm mạnh của Bách khoa toàn thư – thiên văn học, bởi những câu hỏi luôn đổi khác, không đơn điệu, khô cứng .

Đôi nét về các tác giả

Hà Thế Hoàng đang học lớp 12 và mới học về lập trình máy tính được hơn 1 năm, chuyên về cơ sở tài liệu và đồ họa. Còn Ngô Sơn Dương đang theo năm thứ 2 tại Trung tâm Aptech – FPT Thành Phố Hà Nội. Tuy bận học, nhưng với lòng khao khát có được một ứng dụng tốt, luôn mong được học hỏi, nên Hoàng và Dương đã cố gắng nỗ lực làm chương trình Bách khoa toàn thư – thiên văn học .
Đây là một chương trình về thiên văn học công phu và khá không thiếu, bởi nó được tổng hợp và biên dịch từ nhiều tài liệu tiếng Anh mới nhất, cùng với những tích lũy thông tin qua những website .

Phạm Huyền

Alternate Text Gọi ngay