Điểm chuẩn Đại học Bách khoa – nhóm ngành nào hot nhất điểm chuẩn luôn rất cao?

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội: Nhóm ngành nào đứng đầu, dự báo điểm chuẩn ra sao?

Trong những năm qua, nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn là nhóm ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội. Đây là một nhóm ngành hot, không riêng gì riêng tại Đại học Bách khoa TP. Hà Nội mà so với những trường khác, nhóm ngành này cũng thuộc top có điểm chuẩn cao tiêu biểu vượt trội .Điểm chuẩn Đại học Bách khoa: Nhóm ngành nào hot  nhất, điểm chuẩn rất cao? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Hưng

Tại Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội, nhóm ngành Công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành như Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học tài liệu và Trí tuệ tự tạo, Công nghệ thông tin với những chương trình link .

Về dự báo điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay, PGS Nguyễn Phong Điền – Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay, các ngành có khung điểm chuẩn từ 23 – cận 26 điểm của năm 2020 thì năm 2021 sẽ tăng thêm 1 điểm. Với các ngành trên 26 điểm sẽ ổn định như năm 2020.

Bạn đang đọc: Điểm chuẩn Đại học Bách khoa – nhóm ngành nào hot nhất điểm chuẩn luôn rất cao?

Đối với một số ít ngành có yếu tố tiếng Anh như A01, D07, Toán, Lý, Anh và Toán, Hóa, Anh có chút lợi thế nhưng không nhiều như những chuyên viên Dự kiến .Năm nay, mức điểm sàn vào trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội là 23 điểm cho toàn bộ những ngành / chương trình đào tạo và giảng dạy .

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 4 năm gần đây

Năm 2020, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của trường là Khoa học Máy tính, thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 29.04 điểm .

Năm 2019, mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là 27.42 – cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm 2018, những ngành / nhóm ngành Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa có điểm chuẩn cao nhất vào trường đều từ 23.5 điểm trở lên .Năm 2017, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất trường – 28.25 .

Dưới đây là điểm chuẩn năm 2017, 2018 và 2019, 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội:

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa: Nhóm ngành nào hot  nhất, điểm chuẩn rất cao? - Ảnh 2.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa: Nhóm ngành nào hot  nhất, điểm chuẩn rất cao? - Ảnh 3.Điểm chuẩn Đại học Bách khoa: Nhóm ngành nào hot  nhất, điểm chuẩn rất cao? - Ảnh 4.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. KTTD là viết tắt của Kiểm tra tư duy – năm 2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu tổ chức kỳ thi này.

â - Ảnh 1.Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TP.HN năm 2019. â - Ảnh 2.Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội năm 2018 .

â - Ảnh 3.Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TP. Hà Nội năm 2017 .