Bách Khoa hướng dẫn vệ sinh và sử dụng máy rửa bát

Bách Khoa hướng dẫn vệ sinh và sử dụng máy rửa bát

Những việc bạn cần phải tự tay làm nếu không muốn mất tiền vì hỏng hóc bách khoa hướng dẫn vệ sinh và sử dụng máy rửa bát an toàn hiệu quả không sợ hỏng hóc không tốn kém chi phí nhất là thời điểm rét lạnh bảo vệ các thiết bị của bạn được an toàn hơn.

Bách Khoa – Hướng dẫn vệ sinh và sử dụng máy rửa bát chuyên nghiệp: Liên hệ 0984 666 352 để biết thêm thông tin chi tiết

Bạn đang sở hữu một chiếc máy rửa bát và muốn biết cách vệ sinh và sử dụng nó một cách hiệu quả? Bách Khoa là địa chỉ sửa máy rửa bát đáng tin cậy để bạn tìm kiếm hướng dẫn chuyên nghiệp về vệ sinh và sử dụng máy rửa bát. Với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng máy rửa bát một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0984 666 352 để nhận được sự hỗ trợ và thông tin chi tiết.

 1. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát:

Vệ sinh máy rửa bát đều đặn là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất hoạt động và độ bền của thiết bị. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh máy rửa bát, bao gồm các bước sau:

 • Làm sạch bộ lọc: Loại bỏ và làm sạch bộ lọc để loại bỏ mảnh vụn thức ăn và cặn bẩn. Điều này giúp tránh tắc nghẽn và đảm bảo nước sạch lưu thông trong quá trình rửa bát.
 • Lau chùi bên trong: Sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt và một bàn chải mềm để làm sạch bề mặt bên trong của máy rửa bát. Đảm bảo vệ sinh kỹ càng các vùng có cặn bẩn tích tụ như vòi phun, ống dẫn nước và bộ lọc.
 • Xử lý cặn bẩn và mùi hôi: Định kỳ chạy một chu kỳ rửa bát trống bằng nước nóng và chất tẩy rửa đặc biệt để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Điều này giúp máy rửa bát luôn sạch sẽ và thơm mát.
 • Vệ sinh bên ngoài: Lau chùi bề mặt bên ngoài của máy rửa bát bằng một khăn ẩm và chất tẩy rửa nhẹ. Đảm bảo làm sạch các núm điều khiển và màn hình hiển thị.
 1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát:

Để sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cơ bản sau:

 • Sắp xếp bát đĩa và đồ dùng: Sắp xếp bát đĩa và đồ dùng vào máy rửa bát một cách hợp lý để đảm bảo không gian sử dụng tối ưu và đảm bảo sự rửa sạch đồ đạc.
 • Sử dụng chương trình phù hợp: Chọn chương trình rửa phù hợp với loại đồ dùng và mức độ bẩn. Các chương trình khác nhau sẽ có thời gian và cường độ rửa khác nhau.
 • Sử dụng chất tẩy rửa và chất làm sạch phù hợp: Sử dụng các chất tẩy rửa và chất làm sạch được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả rửa sạch và bảo vệ máy rửa bát khỏi hư hỏng.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa bát để đảm bảo nó hoạt động tốt. Kiểm tra các bộ phận như bộ lọc, ống dẫn nước và bơm nước để xác định có vấn đề gì cần được khắc phục.
 1. Liên hệ với chúng tôi:

Nếu bạn cần hướng dẫn vệ sinh và sử dụng máy rửa bát chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0984 666 352. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về việc vệ sinh và sử dụng máy rửa bát để bạn có trải nghiệm tốt nhất với thiết bị của mình.

Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Bách Khoa, bạn sẽ có thể vệ sinh và sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả và bền vững. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0984 666 352 để được tư vấn và hỗ trợ!

Làm sạch cánh tay phun nước trong máy rửa bát

Tay phun nước là một bộ phận quan trọng của máy rửa bát. Khi sử dụng nó sẽ xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa. Đôi khi nó bị tắc bởi các mảnh vụn. Để vệ sinh các cánh tay phun, làm như sau:
Đầu tiên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới. Dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu lỗ có mảnh vụn kẹt vào, có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Dùng 1 bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun. Làm tương tự với tay phun trên.

bach-khoa-huong-dan-ve-sinh-va-su-dung-may-rua-bat

bach-khoa-huong-dan-ve-sinh-va-su-dung-may-rua-bat

Kế đến, lắp tay phun vào giá và xoay thử tay dưới, nếu thấy nó chuyển động mượt mà thì có thể là đã sạch rồi. Nếu thấy còn hơi khựng thì có thể là mảnh thức ăn, mảnh chai hay mảnh chén đĩa kẹt trong ống xả. Bạn hãy tháo nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra, rửa sạch. Chú ý, trước khi tháo nắp ống xả, nhớ tắt nguồn điện trước.
Ngoài ra, có thể ngâm cánh tay phun vào một hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch. Nhẹ nhàng cọ rửa bằng bàn chải. Sau khi hàn tất, gắn tất cả về vị trí cũ. Bây giờ thì các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ, nước sẽ chảy và thoát đúng cách. Khử mùi một máy rửa bát cách làm Bỏ một cái li đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho chạy máy rửa bát ở chế độ nóng nhất. Trừ li giấm ra, máy rửa bát phải được trống hoàn toàn. Diấm sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.

Những việc vệ sinh bảo dưỡng máy rửa bát sẽ rất tốt cho máy trong thời gian nâu dài, ít ra nó tránh được những hỏng hóc do cặn bẩn, do khô dầu, không phải gọi thợ sửa máy rửa bát nếu bạn bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng bên trong lòng máy rửa bát

Pha một hỗn hợp gồm nước và xà phòng dành cho máy rửa bát (Không khuyến cáo bạn dùng xà phòng rửa chén thông thường vì chúng có rất nhiều bọt). Nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp trên và lau đều cạnh và viền cửa. Kế đến lau sạch bên trong và cửa, chà kĩ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều như góc máy các góc máy. Dùng bàn chải mềm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu
Kéo giá đỡ phía dưới và kiểm tra khu vực ống xả. Lau sạch xung quanh để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính chặt trong đó làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy bơm hoặc làm trầy chén dĩa. Sử dụng một bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng cũ) nhúng vào nước xà phòng ấm, chà xung quanh mép cửa, chú ý chà rãnh và khe hở của các miếng dính cao su, sau đó lau lại bằng khăn sạch.
Loại muốn hay dùng cho máy rửa bát
Muối rửa bát somat là dòng muối rửa bát chuyên dùng cho máy rửa bát cao cấp. Đặc tính của muối rửa bát somat lâu tan hơn tiết kiệm hơn khử khoáng ( Ca+ va Mg+ … ) tốt hơn và một ưu điểm quan trọng là an toàn hơn, có thể khẳng định hiện nay muối rửa bát somat chất lượng đả được khẳng định.Với muối rửa bát somat bạn không phải trả lời là ” tại sao muối nhanh hết ?, bát đũa có gợn đục ??… ” Khi dùng muối rửa bát somat trước tiên: Mở cửa máy rửa bát ra, bạn vặn nắp đựng muối ở đáy máy, và cho 0.6- 1,2 kg muối rửa bát somat vào sau đó cho khoãng 330-390 ml nước vặn chặt lại và cứ thế sử dụng cho đến khi máy báo hết ( hiện thị hết muối đồng hồ sẻ sáng ) . 1 lầm đổ dùng được khoãng 2-3 tháng. Muối rửa bát somat có thể dùng được lâu hơn.

Trong quá trình sử dụng có thể bạn mắc phải những sai lầm dẫn đến hỏng hóc hãy liên hệ trức tiếp các địa chỉ của Điện Lạnh Bách Khoa để được trợ giúp xóa trương trình và khởi động lại nếu vẫn không được thì chúng tôi đến tận nhà theo yêu cầu của bạn để khắc phục các vấn đề sửa chữa nếu cần thiết, ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ bạn nhiều mặt như sử dụng sửa chữa máy giặt tủ lạnh bình nóng lạnh bếp từ bếp hồng ngoại máy hút muig hút bụi… rất mong được làm việc cùng quý khách hàng cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi

Chú ý: Các dòng máy rửa bát châu Âu được các nhà các nhà sản xuất khuyến cao dùng đủ bộ 3 SP ( xà phòng dạng bột hoặc viên + muối + nước làm bóng )
Một số nguyên tắc khi sử dụng Máy rửa bát Gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát,đĩa trước khi cho chúng vào máy Đường ống cấp nước,và dẫn nước phải phù hợp,đúng tiêu chuẩn, kích thước đề ra

Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch

Cách sắp xếp bát đĩa trong máy rửa bát để tăng hiệu quả rửa  Nên cho muối vào máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là Nắp đậy của bình chứa muối không chặt, mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.  Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nứơc làm bong sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải dùng loại chuyên dụng cho Máy rửa bát.

co-len-mua-tu-lanh-may-giat-dieu-hoa-panasonic

co-len-mua-tu-lanh-may-giat-dieu-hoa-panasonic

Các mẹo sử dụng Máy rửa bát để tăng tuổi thọ của Máy rửa bát
Nên sử dụng Máy rửa bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất
– Muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng. Khi lượng muối không đủ theo yêu cầu, đèn báo “Salt ” màu đỏ sẽ xuất hiện và bạn cần bổ xung thêm.  Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.  Bạn cũng cần đảm bảo rằng độ cứng của nước được thiết lập ở mức độ phù hợp trong chương trình (Vui lòng tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm để nắm rõ cách thiết lập). Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy

Alternate Text Gọi ngay