Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng

GD&TĐ – Bên cạnh lan rộng ra đối tượng người dùng xét tuyển thẳng với 7 nhóm, quỹ học bổng của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng năm 2021 dự kiến tăng lên 20 tỷ đồng ,Sáng 21/3, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tổ chức triển khai tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Ban tư vấn tuyển sinh lần lượt ra mắt những thông tin tổng quan, những điểm mới của những chương trình tuyển sinh năm 2021 và những chính sách, chủ trương học bổng của nhà trường. Nguồn học bổng năm 2021 – 2022 dự kiến tăng từ 17 lên 20 tỷ đồng .
Cũng trong sáng nay, nhà trường đã đón học viên trung học phổ thông và cha mẹ đến du lịch thăm quan và dự buổi tư vấn tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2021. Khoảng 200 học viên lớp 12 những trường trung học phổ thông trên địa phận Quảng Nam, Đà Nẵng và cha mẹ đã trực tiếp thưởng thức, du lịch thăm quan khuôn viên và cơ sở vật chất tại những phòng thí nghiệm của Trường .

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng có 5 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Dựa trên kết quả học tập THPT (Xét tuyển học bạ); Dựa trên kết quả đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức và Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Đối với phương pháp tuyển sinh riêng, kỳ tuyển sinh năm 2021 lan rộng ra xét tuyển thẳng với 7 nhóm đối tượng người tiêu dùng, gồm :

Nhóm 1: Học sinh đạt giải khuyến khích tại các kỳ thi HSG Quốc gia, KHKT cấp Quốc gia, giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021.

Nhóm 2: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tại cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021.

Nhóm 3: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải thuộc các năm: 2019, 2020, 2021.

Nhóm 4: Học sinh học trường THPT chuyên các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Tin học, Sinh học.

Nhóm 5: Học sinh giỏi liên tục 2 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Nhóm 6: Học sinh đạt chứng chỉ  quốc tế SAT (điểm mỗi phần tối thiểu 550) hoặc chứng chỉ ACT từ 24 điểm (thang điểm 36).

Nhóm 7: Học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5,5 hoặc TOEFL iBT từ 64 điểm, TOEIC từ 650 điểm trở lên trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển).