Áp suất gas tủ lạnh R134a và R600a nạp là bao nhiêu PSI ?

Bạn đang tìm kiếm thông tin áp suất nạp gas tủ lạnh cho hai dòng gas đại trà phổ thông tại Nước Ta là R134a và R600a, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp những bạn có đầu đủ thông tin những bạn đón xem cụ thể ở đây .

Gas r143a là gì ?

ga r134a

Gas R143a là một loại chất làm lạnh hydrofluoroolefin ( HFO ) được sử dụng như một tác nhân lạnh thay thế sửa chữa cho những loại gas CFC và HCFC gây hại đến thiên nhiên và môi trường. Nó có đặc thù thân thiện với môi trường tự nhiên hơn so với những loại gas lạnh khác và có năng lực giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến tầng ozone. Nó cũng có hiệu suất cao trong việc làm lạnh và được sử dụng trong những thiết bị như tủ lạnh, máy điều hòa không khí và những mạng lưới hệ thống lạnh công nghiệp .

Nạp gas tủ lạnh R134a là bao nhiêu PSI ?

Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh, nạp gas R134 hơn 13 năm qua áp suất của tủ lạnh chạy gas R134a từ 2 cho đến 10 PSI tùy vào từng loại tủ như tủ, dân dụng, tủ mát, tủ đông chúng ta sẽ thấy được ngưỡng khác nhau.

Bạn đang đọc: Áp suất gas tủ lạnh R134a và R600a nạp là bao nhiêu PSI ?

Lưu ý : Khi nạp gas tủ lạnh điều bạn cần lưu ý là kiểm tra dòng tủ hoạt động và lượng tuyết bám kín dàn lanh để xác định được lượng gas đu hay chưa.

– Khi nạp bạn cần để ra tầm 10 đến 15 phút để quan sát được tuyết bám ở dàn trong khoảng chừng đó dàn bám kín tuyết đồng hồ đeo tay báo trong ngưỡng là tủ lạnh nhà bạn đã đủ gas .

Gas R600a là gì ?

ga r600a la gi

Gas R600a ( còn được gọi là isobutane ) là một loại chất làm lạnh tự nhiên, được sử dụng như một thay thế sửa chữa cho những chất làm lạnh tổng hợp như R134a trong những thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy lạnh và máy giặt. Nó có năng lực làm lạnh hiệu suất cao và phân phối những tiêu chuẩn về bảo vệ thiên nhiên và môi trường, do đó, nó được coi là một trong những chất làm lạnh thân thiện với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, như những chất làm lạnh tự nhiên khác, R600a cũng có 1 số ít rủi ro đáng tiếc, gồm có cháy và nổ, nên cần được sử dụng và dữ gìn và bảo vệ đúng cách .

Nạp gas tủ lạnh r600a bao nhiêu PSI là đủ ?

Nạp gas R600a cho tủ lạnh áp suất của nó thường giao động từ 0 cho đên 3 PSI và Áp suất tĩnh 40 – 50 psi ( 2.8 – 3.6 bar ). để xác lập được gas đủ, thừa hay thiếu bạn cần phải quan sát vào dàn lạnh khi nạp gas tuyết sẽ bám kín dàn là đủ, bám nhiều về đầu hồi là thừa và báo ít là thiếu .

Lưu ý : Dong ga tủ lạnh R600a nó sẽ cháy khi gặp lửa rất nguy hiểm khi nạp gas dòng này bạn cần hết sức cẩn thận đảm bảo an toàn cháy nổ.

Tổng kết

ap suat nap ga tu lanh R134a va r600a

Để tra lời cho câu nạp gas tủ lạnh R134a và R600a bao nhiêu PSI là đủ những bạn cần có kinh nghiệm tay nghề thức tế vì tùy vào từng đời tủ lượng gas trong sẽ khác nhau trong khoảng chừng ngưỡng PSI bên trên chúng tôi đã update .

Nhu vậy việc nạp gas tủ lạnh R134a hoặc R600a điều quan trọng nhất khi nạp bạn cần có chuyên môn để xử lý tình huống tủ bị tắc ẩm, tắc cáp, tắc phin…Trường hợp bàn cón băn khoăn trong việc nạp gas tủ lạnh hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hô trợ từ kỹ thuật viên của chúng tôi.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay