Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Blog / 5 Nguyên Nhân Block Điều Hòa Không Chạy

5 Nguyên Nhân Block Điều Hòa Không Chạy

5 Nguyên Nhân Block Điều Hòa Không Chạy Trong Ngày Nắng nóng

Không phải ngẫu nhiên block điều hòa không chạy trong ngày nắng nóng, Nếu gặp phải block điều hòa không chạy thì đây là thứ bạn cần từ các chuyên gia điều hòa của chúng tôi.

Trong suốt quá trình dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội chúng tôi gặp phải hàng nghìn căn bệnh ở điều hòa, trường hợp block điều hòa không chạy vào những ngày nắng nóng cũng xảy ra nhiều hơn. Có một số nguyên nhân là do bạn sử dụng nhưng cũng có một số nguyên nhân do thời tiết nắng nóng khắc nhiệt, bên cạnh đó thì việc hỏng hóc block điều hòa do sử dụng liên tục, quá tải dẫn đến block điều hòa không chạy và hỏng hóc là chuyện bình thường với công việc của chúng tôi hằng ngày. Còn đối với bạn dù bạn biết block điều hòa không chạy nhưng vẫn muốn xác định nguyên nhân của nó ở đâu để mong rằng mình không bị mất tiền gọi thợ.

Block điều hòa không chạy

Block điều hòa không chạy

5 Nguyên Nhân Chính Block Điều Hòa Không Chạy

Nếu thực sự bạn muốn tìm nguyên nhân để biết hướng sử lý thì hôm nay chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với mọi người 5 nguyên nhân block điều hòa không chạy, để giúp bạn giải được khúc mắc trong lòng.

1 Lốc điều hòa bị nóng hơn bình thường

 • Vào những thời điểm nắng nóng gay gắt lên tới 40 – 45 độ C, hoặc cục nóng điều hòa được đặt ở vị trí không thuận lợi nhất cho quá trình làm lạnh, thì block điều hòa của bạn sẽ bị nóng hơn, dẫn đến block điều hòa không chạy. Đôi khi cũng có thể bạn sử dụng điều khiển liên tục làm cho block điều hòa dừng lại vì phải làm việc theo ý của bạn xoay chuyển chế độ quá nhanh, gấp gáp

2 Điều hòa phát ra tiếng ồn lớn

 • Đây là tình trạng nhiều người hay gặp phải, nhưng đây thực sự là do lỗi nhà sản xuất gây ra cho block điều hòa của bạn, một số máy điều hòa hiện nay sử dụng được vài năm thì block điều hòa phát ra nhiều tiếng ồn lớn, to dần theo thời gian bạn sử dụng, đó là dấu hiệu block điều hòa của bạn sắp hỏng, dần sẽ dẫn tới block điều hòa không chạy.

3 Lốc điều hòa đóng ngắt liên tục

 • Đóng ngắt liên tục có thể do bạn sử dụng điều khiển liên tục, cũng có thể do cảm biến không chính xác khi nhiệt độ chưa đạt yêu cầu của bạn, cũng có thể do thừa gas mới sinh ra tình trạng block điều hòa không chạy, hoặc đóng ngắt liên tục

4 Máy nén hoạt động liên tục nhưng lại không lạnh

 • Đây là hiện tượng hay gặp nhất ở nhiều gia đình, khi điều hòa chạy liên tục không nghỉ mà phòng thì không có mát. Vấn đề này bạn nên kiểm tra gas điều hòa hoặc bạn nên gọi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa cho sạch sẽ từ những trung tâm uy tín, chuẩn quy trình nhé. Hoặc một vấn đề nữa là điều hòa không ngắt phòng lạnh quá chạy liên tục, và bạn để tình trạng này thường xuyên thì điều hòa rất nhanh hỏng block.

5 Hỏng tụ điều hòa

 • Tụ điều hòa rất hay vị hỏng khi thời tiết nắng nóng trên 40 độ C. Tại sao? Tại vì hiện nay các nhà sản xuất tụ điều hòa chỉ đưa ra nhiệt độ chịu cao nhất ở tụ là 45 – 50 độ C. Mà nhiệt độ ngoài trời 40 độ C cộng với block điều hòa sinh nhiệt cao bên trong khu vực đó còn cao hơn cả nhiệt độ ngoài trời nhiều lần vậy thì tụ sẽ tự động nổ để bảo vệ.

Lo Gì Cháy Thợ Điều Hòa Khi Có Chúng Tôi

Trên là 5 nguyên nhân chính block điều hòa không chạy được các thợ chuyên gia từ chúng tôi chia sẻ lại, rất mong rằng bạn có thể tự tay làm và sử lý các vấn đề này. Còn nếu bạn cần có thợ giỏi, thợ tốt đến khắc phục hiện tượng block điều hòa không chạy vui lòng liên hệ với 10 địa chỉ của chúng tôi ở ngay dưới chân trang nhé.

7 Nguyên Nhân Phụ Khiến Block Điều Hòa Không Chạy

 1. Các đường ống, dàn trao đổi nhiệt bị bẹp khiến mô chất lạnh trong điều hòa không được lưu thông.
 2. Máy nén hoạt động quá công suất, không được nghỉ ngơi.
 3. Nguồn điện cung cấp cho điều hòa không ổn định, thời gian lâu ngày sẽ dẫn đến tính trạng chập cháy và hỏng máy nén.
 4. Trao đổi nhiệt kém dẫn đến quá tải do điều hòa lắp ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 5. Việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa không được thực hiện thường xuyên.
 6. Cháy cuộn dây động cơ bên trong dẫn đến nhảy CB nguồn.
 7. Lốc điều hòa bị kẹt

Từng Bước Kiểm Tra Khắc Phục Block Điều Hòa Không Chạy

Ngoài vấn đề mang đến cho mọi người nguyên nhân block điều hòa không chạy vào thời điểm nắng nóng thì chúng tôi cũng giúp bạn cách kiểm tra khắc phục tình trạng block điều hòa không chạy một cách nhanh nhất. Tuy nhiên hãy đọc kỹ các hướng dẫn trước khi bạn tự tin kiểm tra nhé.

Khắc phục sự cố block điều hòa bị kẹt bằng cách nào?

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng block điều hòa bị kẹt, thì phương án tối ưu nhất cho vấn đề này là thay máy nén. Nhưng để tiến hành kiểm tra, xem xét rõ ràng tình trạng và quyết định phương án khắc phục, tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi.

Tìm Thợ Điều Hòa Gần Nhà Bạn Nhất

Kiểm tra nguồn

 • Đầu tiên kiểm tra nguồn điện của bạn. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang có điện. Có thể sẽ xảy ra trường hợp một cầu chì bị nổ hoặc một cầu dao bị ngắt. Nếu như những vấn đề như vậy xảy ra thường xuyên bạn nên nhờ thợ điện đến để xem xét. Việc cầu chì và cầu dao gặp sự cố thường xuyên là không bình thường. Việc dừng và khởi động liên tục có thể làm hại đến lốck điều hòa nói riêng và toàn bộ hệ thống điều hòa nói chung.

Nếu cầu chì và cầu dao đều ổn, bạn hãy kiểm tra xem điện áp đi vào máy nén có phù hợp không. Điện thế ở 2 đầu dàn nóng và dàn lạnh chênh lệch nhau và không phù hợp với định mức của máy lạnh cũng là nguyên nhân làm cho lốc điều hòa không chạy. Trường hợp này nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và hiểu biết thì có thể tự kiểm tra còn nếu không thì hãy gọi thợ nhé. Vấn đề về điện áp thường được xử lý nhanh chóng và không tốn quá nhiều chi phí.

Quạt Dàn Nóng Điều Hòa Không Chạy

Kiểm tra từng bộ phận

 • Lốc điều hòa có nhiều thành phần, và bất kỳ một trong số chúng có thể bị lỗi và làm cho lốc điều hòa không chạy. Bạn không nên thay mới lốc ngay lập tức mà hãy gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra. Việc thay thế một số bộ phận sẽ rẻ hơn nhiều khi thay mới. Tiến hành kiểm tra các bộ phận sau của lốc điều hòa.
Tụ điện
 • Trong nhiều trường hợp, sự cố máy nén là do tụ bị lỗi hoặc hỏng. Nếu thợ sửa xác định tụ điện bị hỏng thì cách duy nhất để khắc phục sự cố tụ điện là thay mới.  Lưu ý là ngắt nguồn điện trước khi thay tụ.
Rơle khởi động
 • Cũng như tụ điện, bạn có thể thử thay thế rơle khởi động, đây là cách chắc chắn duy nhất để xác định xem nó có hoạt động tốt hay không. Nếu máy nén hoạt động sau khi rơle khởi động mới được cài đặt, thì nguyên nhân chính là do role.
Van tiết lưu
 • Van bị hỏng có thể tạo ra vấn đề lớn trong máy nén. Trong những trường hợp này, máy nén vẫn có thể chạy, nhưng điều hòa sẽ không làm lạnh được. Trường hợp này chỉ cần thay van là được.
Kết nối thiết bị đầu cuối
 • Kiểm tra các kết nối thiết bị đầu cuối để đảm bảo rằng mọi thứ đều chặt chẽ và đúng chỗ. Kết nối lỏng lẻo có thể gây ra một số vấn đề về block. Nếu máy nén của bạn hoạt động không thường xuyên có thể là do các đầu nối bị bẩn. Bạn cần vệ sinh một cách thường xuyên.

Máy nén hỏng

 • Nếu lốc điều hòa của bạn bị hỏng hoàn toàn, bạn sẽ có hai lựa chọn. Bạn có thể thay thế lốc  hoặc bạn có thể thay thế toàn bộ điều hòa. Yếu tố quyết định chính là chi phí để thay thế lốc điều hòa. Nếu nó ít hơn 50 phần trăm chi phí mua một điều hòa mới, thì bạn nên thay mới. Tuy nhiên, nếu chi phí cao hơn, mua một chiếc điều hòa mới là lựa chọn tốt nhất.

7 bước giúp bạn tự bảo dưỡng vệ sinh điều hòa sạch sẽ

Việc thay block máy lạnh đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cần thiết. Do đó, bạn không thể tự thay tại nhà mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của suadieuhoa.edu.vn. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật viên giỏi cùng những trang thiết bị hiện đại nhất. Mọi công việc thay Block điều hòa sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

sửa điều hòa Quận Hà Đông

sửa điều hòa Quận Hà Đông

4 Nguyên Nhân Dẫn Tới Block Điều Hòa Hỏng

Không chạy có thể khắc phục được nhưng khi đã bị hỏng dẫn tới block điều hòa không chạy thì chỉ có phuognw pháp thay thế, kết quả bạn sẽ tốn chi phí hơn, Tuy nhiên bạn lại cần tham kháo nếu gặp phải 4 nguyên nhân sau đây thì nên gọi thợ gấp để tránh bị hỏng block điều hòa nhé.

1 DO ĐIỀU HÒA HOẠT ĐỘNG QUÁ CÔNG SUẤT.

Quý khách lúc lắp đặt điều hòa không chọn đúng công suất máy điều hòa phù hợp. Với diện tích căn phòng lớn không thể lắp điều hòa có công suất nhỏ, và bắt nó làm việc liên tục xuốt ngày đêm rất dễ làm cho block bị hỏng. Việc phải chạy quá công suất như vậy lâu ngày dẫn đến block bị hư hỏng. vd như phòng 25m2 thì quý khách nên lắp máy điều hòa 12.000 BTU. Khi thấy điều hòa không mát hãy ngừng sử dụng và gọi ngay đơn vị sửa điều hòa uy tín để kiểm tra sự cố.

2 DO LẮP ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA SAI VỊ TRÍ.

Những nơi tiếp xúc trực tiếp với bực xạ mặt trời, không được che chắn. Việc lắp đặt cũng là một nguyên nhân chính. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp quá lâu sẽ làm cho lốc điều hòa hấp thụ bức xạ nhiệt gây nên những hư hỏng đáng kể.

3 DO ĐIỀU HÒA KHÔNG ĐƯỢC BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN.

Bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến block bị hỏng. Khi chúng bám dày đặc vào dàn nóng điều hòa sẽ làm cho khả năng tản nhiệt của block kém đi. Block quá nóng không thể chạy được, nếu cố cho chạy lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng.

4 DO ĐIỀU HÒA CHẠY THIẾU GAS.

Khi điều hòa thiếu gas thì block điều hòa phải hoạt động rất lâu mới có thể làm lạnh được phòng. Khi lượng ga đã quá giới hạn nó sẽ không thể làm mát mà còn làm cháy block. Hiện tượng này không được xử lý kịp thời sẽ gây nên hư hỏng nặng cho block.

Giá bảo dưỡng điều hòa

Giá bảo dưỡng điều hòa

10 Bước Để Thay Block Điều Hòa

Nếu bị block điều hòa không chạy do bạn đã xác định điều hòa hỏng block rồi cần thay thế thì bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Với đội ngũ thợ hơn 20 năm trong nghề thì chúng tôi làm việc rất cẩn thận, nhanh chóng, ngăn lắp, sạch sẽ tại nhà khách hàng mà không phải mang điều hòa của bạn về. Bằng các quy trình làm việc thay thế block điều hòa như sau.

 1. Sử dụng block đúng hãng, có công suất phù hợp với máy.
 2. Kiểm tra lượng dầu còn lai trong block.
 3. Nếu thiếu thì bổ sung thêm trước khi lắp giáp block vào máy.
 4. Kiểm tra lại nguồn điện, đảm bảo thông số kỹ thuật đã đảm bảo.
 5. Cân cáp đúng công suất làm lạnh của máy điều hòa.
 6. Khi đã kiểm tra block đảm bảo các thông số đúng kỹ thuật, tiến hành thay thế lắp ráp block vào máy.
 7. Trước khi nạp gas điều hòa ta cần hút chân không thật kỹ.
 8. Tránh để cho không khí lọt vào trong block.
 9. Sau khi hút chân không xong tiến hành nạp gas.
 10. Lưu ý nạp đúng loại gas và đúng thông số của nhà sản xuất.

Những điều hòa chạy bền nhất hiện nay

Trên là toàn bộ câu chuyện tôi chia sẻ về sự cố block điều hòa không chạy, rất mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người, hoặc chí ít bạn cũng hiểu được các nguyên nhân khi nắng nóng ngày một khắc nhiệt hơn thì điều hòa càng nhanh hỏng hơn đối với chúng ta. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi rất mong được sự ủng hộ của mọi người.

Hotline 24/7:O984 666 352