4 Nguyên Nhân Điều Hòa Mới Lắp Không Có Lạnh

4 Nguyên Nhân Điều Hòa Mới Lắp Không Có Lạnh Chỉ Sau Vài Ngày

Bạn mới lắp điều hòa dùng được vài hôm rồi mất lạnh luôn đúng không? Đây 4 nguyên nhân điều hòa mới lắp không có lạnh chỉ sau vài ngày dùng.

Nếu điều hòa mới lắp đặt không cung cấp không khí lạnh chỉ sau vài ngày, có thể có một số nguyên nhân sau đây:

 1. Không được hút chân không đúng cách: Khi lắp đặt điều hòa mới, quá trình hút chân không là quan trọng để loại bỏ không khí và độ ẩm từ hệ thống. Nếu quá trình này không được thực hiện đúng cách hoặc không đủ, nó có thể gây ra sự cản trở cho quá trình làm lạnh và làm giảm hiệu suất làm việc của điều hòa.
 2. Hệ thống bị rò rỉ: Nếu có lỗi trong việc lắp đặt các ống dẫn lạnh hoặc các kết nối, hệ thống có thể bị rò rỉ chất làm lạnh. Điều này dẫn đến mất mát chất làm lạnh và không khí lạnh không đủ được cung cấp.
 3. Sự cố với máy nén: Máy nén là một phần quan trọng trong hệ thống điều hòa. Nếu máy nén gặp sự cố hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể không tạo ra áp suất và nhiệt độ cần thiết để làm lạnh không khí.
 4. Điều chỉnh cài đặt sai: Nếu các cài đặt trên điều khiển của điều hòa được thiết lập sai hoặc không chính xác, nó có thể làm giảm hiệu suất làm lạnh của hệ thống.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà thầu lắp đặt để kiểm tra và xử lý các sự cố. Các chuyên gia sẽ thực hiện kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động đúng cách và cung cấp không khí lạnh hiệu quả.

Hiện nay nhiều gia đình gặp phải tình trạng điều hòa mới lắp đặt xong sử dụng vẫn lạnh bình thường, nhưng chỉ sau vài hôm độ lạnh tự nhiên giảm dần, một số trường hợp còn không có lạnh, chỉ có gió thổi ra chứ không hề có tí lạnh nào cả. Để giải đáp cho mọi người biết được cách chính xác nhất hôm nay tôi viết bài này chỉ cho những ai gặp phải hiện tượng điều hòa vừa mới lắp không có lạnh, với 4 nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay.

Điều hòa mới lắp không có lạnh

Điều hòa mới lắp không có lạnh

4 Nguyên Nhân Điều Hòa Mới Lắp Không Có Lạnh

Trong số 4 nguyên nhân tôi sắp kể ra dưới đây mỗi nguyên nhân một khác nhau, nhưng dù phải là nguyên nhân nào dẫn đến điều hòa của bạn không có lạnh chỉ sau vài ngày lắp đặt đều rất cần phải được sử lý khắc phục ngay lập tức. Nếu bạn không thuộc phạm vi Hà Nội có thể điện thoại cho mình hỗ trợ tư vấn theo số 0984 666 352 Còn nếu bạn ở Hà Nội cần tới thợ đến kiểm tra sử lý lại tình trạng điều hòa mới lắp không có lạnh thì hãy gọi tới 10 địa chỉ sửa điều hòa tốt nhất tại Hà Nội thuộc sở hữu bởi chúng tôi nhé. Còn bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn 4 nguyên nhân chính điều hòa mới lắp không có lạnh, bên cạnh đó là cách giải quyết tình trạng nạy.

10 Nguyên Nhân Điều Hòa Ngắt Liên Tục Lúc chạy Lúc không

1 Thợ Lắp Đặt

 • Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm, dịch vụ, cá siêu thị, điện máy khi bán điều hòa cho bạn họ bao gồm luôn cả nhân công lắp đặt, nhưng không hẳn nhân viên nào cũng đủ khả năng lắp đặt tốt cho điều hòa của bạn, một số đơn vị ồ ạt tuyển kỹ thuật viên lắp đặt trong đó có những nhân viên chưa thực sự được đào tạo chuyên sâu bài bản đã tự đi lắp. Hay một số nguyên nhân do thợ lắp đặt như quá nhiều đơn hàng nên lắp ẩu, không làm đúng với lương tâm nghề nghiệp, dẫn đến bị hở gas ở điều hòa, nếu thợ lắp đặt kém thì chỉ sau khi thợ lắp đặt rời khỏi nhà bạn thì điều hòa đã mất lạnh rồi. Nếu không hở nhanh mà sau vài ngày sử dụng điều hòa mới kém lạnh dần dần thì cũng phần lớn là do thợ lắp đặt gây ra.

Cách sử lý: Nếu do thợ lắp đặt làm điều hòa của bạn bị kém lạnh thì bạn hãy gọi ngay đến nơi bạn mua điều hòa, yêu cầu cho người qua kiểm tra làm lại ngay lập tức. Hoặc nếu là một số trung tâm dịch vụ lắp đặt riêng lẻ hãy gọi ngay cho thợ. Yêu cầu kiểm tra và thực hiện bảo hành miễn phí cho điều hòa của bạn.

Lắp Đặt Điều Hòa Tại Hà Nội [ Thợ Phục Vụ Mọi Địa Hình Lắp Đặt ]

Lưu Ý: Để đảm bảo được quá trình lắp đặt chuẩn bạn nên thận trọng lựa chọn cho mình những thợ điều hòa từ một số trung tâm uy tín, chất lượng, yêu cầu thợ có kinh nghiệm, vì tuổi thọ của điều hòa có tới 60% phụ thuộc vào thợ lắp đặt nhé. Lắp đặt điều hòa là một trong những công việc khó, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn cao và tay nghề thành thạo mới có thể làm chuẩn được các bước để thanh công hoàn hảo công đoạn lắp điều hòa. Mặt khác nếu Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật sẽ khiến cho điều hòa hoạt động không hiệu quả, dễ bị hư hỏng và tiêu hao nhiều điện năng cũng như có khả năng chập cháy cao.

Nguyên nhân điều hòa mới lắp không có lạnh

Nguyên nhân điều hòa mới lắp không có lạnh

2 Đường Ống Dẫn Gas Kém Chất Lượng

 • Nếu như 10 năm trước thì khi lắp điều hòa chỉ có ống đồng làm ống dẫn gas, thì bây giờ với các chiêu trò khuyến mại, giảm giá, đánh vào lòng tham khách hàng thì nhiều đơn vị cung cấp máy, phụ kiện lắp đặt kém chất lượng. Cũng như các nhà máy sản xuất cạnh tranh, nhiều người lại tham rẻ. Hiện nay trên thị trương có nhiều loại ống dẫn gas như ống nhôm, ống đồng pha nhôm, ống đồng mỏng 6.1, ống đồng dầy hơn 7.1. Nhưng vì bạn chưa hiểu biết nhiều cũng không được tư vấn, không tìm hiểu dõ thợ lắp cho mình thuộc loại ống nào. Vì thế vừa mới lắp điều hòa thì bạn đã bị kém lạnh, mất lạnh rồi.

10 Cách Giúp Điều Hòa Lạnh Sâu Hơn Trong Mùa Nóng

Cách Sử Lý: Trường hợp do ống dẫn dẫn gas kém chất lượng thì bạn nên thay đường ống đồng chuẩn. Nếu mới lắp mà đã bị hở gas nên gọi thợ lắp đến bảo hành lại cho bạn và yêu cầu thay lại đúng chủng loại ống phù hợp cho điều hòa.

3 Sai Chế Độ Điều Khiển

 • Nhiều người hiện nay vẫn còn chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa, nếu là lần đầu tiên bạn mua điều hòa thì việc bạn để sai một số chức năng là chuyện bình thường. Ngay cả những người sử dụng quen thuộc đôi khi cũng có lúc sử dụng nhầm. Chính vì vậy việc đầu tiên mà điều hòa mới lắp đã kém lạnh, không có lạnh thì bạn nên kiểm tra điều khiển, để biết cách sử dụng tốt hơn. Nếu chưa biết thì bạn nên xem qua clip hướng dẫn này của chúng tôi.

Kênh Điện Tử Điện Lạnh Việt Nam

4 Lỗi Nhà Sản Xuất

 • Mặc dù hiện nay các nhà sản xuất trước khi xuất xưởng đều test máy đầy đủ, nhưng đôi khi không phải chiếc máy nào bán ra thị trường cũng được đảm bảo 100%, việc bạn gặp phải điều hòa mới lắp không lạnh do lỗi máy thì thật không may mắn đối với bạn. Nhưng không sao bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành và yêu cầu họ đổi cho bạn máy khách không bị lỗi là được nhé. Trường hợp này tuy ít có thể sảy ra bởi vì các nhà cung cấp máy điều hòa trước khi xuất đã kiểm tra kĩ càng,tuy nhiên có thể trong quá trình vận chuyển hoặc một lý do nào đó dẫn đến các linh kiện bên trọng kém đi hoặc có thể bị ngấm nước vào

10 Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy

Trên là 4 nguyên nhân điều hòa mới lắp không có lạnh do những kinh nghiệm thực tế trong nghề hơn 15 năm qua của trung tâm chúng tôi. Mong thông tin này sẽ mang lại cho mọi người hiểu dõ hơn vì sao điều hòa mới lắp không có lạnh. Ngoài ra cũng một số nguyên đôi khi bạn lại không chú ý khác như:

8 Nguyên Nhân Phụ Điều Hòa Mới Lắp Không Có Lạnh

 • Dưới mái tôn
 • Trên mái tôn
 • Trong xưởng sản xuất
 • Lắp cục nóng chịu nắng hướng tây
 • Lắp nhiều cục nóng sát nhau
 • Lắp dàn lạnh sát mặt trần quá
 • Không đủ công suất máy với không gian phòng
 • Phòng nhiều cửa kính

Khi trời nóng bình thường, những trường hợp điều hòa mới lắp không có lạnh này điều hòa vẫn làm mát tốt, tuy nhiên khi nhiệt độ ngoài trời quá cao thì đảm bảo điều hòa không thể làm lạnh. Với điều hòa cũ, thì tình trạng này xảy ra nhiều hơn bởi thợ lắp điều hòa không nạp gas cho điều hòa khi tháo chuyển. Khi tháo điều hòa, kỹ thuật sẽ khóa gas lại và di chuyển điều hòa đến vị trí lắp đặt mới. Khi lắp lên, một lượng gas không nhỏ được sử dụng để đuổi không khí trong hệ thống ống đồng dẫn gas từ cục nóng vào cục lạnh. Điều này làm hao hụt gas và khiến cho điều hòa kém mát.

Kết Luận

Việc lắp đặt, sử dụng, kinh nghiệm sử lý tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi chỉ cần thợ làm sai kỹ năng, hoặc sử dụng nhầm chế độ cũng khiến điều hòa mới lắp không có lạnh. Nếu như bạn có thể tìm được nguyên nhân điều hòa mới lắp không có lạnh do tôi chia sẻ thì tôi cũng rất vui mừng vì đã mang cho bạn nguồn thông tin tốt. Nhưng nếu bạn không tự sử lý được, gọi thợ bảo hành máy không đến, hãy gọi cho tôi để được hỗ trợ. 0984 666 352.

10 Việc Cần Làm Trước Mùa Hè Nắng Nóng

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, với tầm vóc thương hiệu gần 20 năm qua chúng tôi không chỉ mang đến bạn những người thợ điều hòa tốt nhất, mà còn cung cấp những thông tin về cách sử lý, sửa chữa để bạn tự tay làm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vì sao điều hòa mới lắp không có lạnh.

Alternate Text Gọi ngay