Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Blog / 10 Việc Cần Làm Trước Mùa Hè Nắng Nóng

10 Việc Cần Làm Trước Mùa Hè Nắng Nóng

10 Việc Cần Làm Trước Mùa Hè Nắng Nóng

Cho dù có bận cỡ nào thì tôi cũng khuyên bạn 10 việc cần làm trước mùa hè nắng nóng, để đảm bảo cho sinh hoạt của bạn không bị đảo lộn khi nhiệt độ lên cao.

Mùa hè luôn khiến chúng ta cảm giác khó chịu ở cái nắng gay gắt, có những việc bạn cần chuẩn bị trước mùa hè, những năm qua thời tiết bất thường khiến chúng ta nhiều khi không kịp chở tay để thực hiện những việc dự định sẵn, hôm nay tôi chia sẻ với mọi người 10 việc cần làm trước mùa hè nắng nóng, nếu bạn đọc được bài này nhớ chia sẻ giúp tôi.

Cần Làm Gì Trước Mùa Hè

hãy chuẩn bị cho mình những việc cần thiết giải quyết trước hè, để bạn không bị ngợp với thời tiết, không phải chịu ảnh hưởng nhiều bởi những thứ mình không chuẩn bị sẵn, hãy cùng tôi chuẩn bị sẵn sàng để đón mùa hè oi nóng nhé.

1 Lắp Đặt Mua Ngay Điều Hòa Nếu Có Dự Định

 • Nếu như bạn có ý định lắp cho tổ ẩm mình một chiếc điều hòa để giảm đi nhiệt độ của mùa hè thì bạn nên thu xếp thời gian đi mua sớm hơn nhé,tại sao bạn cần làm sớm? là người làm nghề lâu năm không ai hiểu thợ lắp điều hòa sẽ bận thế nào hơn tôi, thậm chí bạn sẽ rất khó chờ được thợ lắp nếu thời điểm nắng nóng ở nhiệt độ cao, còn chưa kể tới việc bạn đi mua điều hòa còn bị ép giá cao, có thể đội lên cả triệu đồng, có những năm điều hòa còn không mua được những hãng có thương hiệu như panasonic hay daikin, những dòng inverter tiết kiệm điện. Vì vậy nếu bạn có ý định lắp điều hòa cho gia đình thì hãy làm càng sớm càng tốt.
Lắp Đặt Điều Hòa Tại Hà Nội [ Thợ Phục Vụ Mọi Địa Hình Lắp Đặt ]

Lắp Đặt Điều Hòa Tại Hà Nội [ Thợ Phục Vụ Mọi Địa Hình Lắp Đặt ]

2 Vệ Sinh Quạt Điện Gia Đình

Nắng nóng là thời điểm chiếc quạt làm việc nhiều nhất, hết công suất, bạn hãy dành chút thời gian vào những ngàu rảnh, chẳng hạn như thứ 7 hoặc chủ nhật để vệ sinh bảo dưỡng chiếc quạt gia đình mình cho sạch sẽ, lâu không làm thì quạt có thể bị khô giầu, sát cốt, hãy tra dầu mỡ chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc quạt của bạn chạy êm, khi nắng nóng bạn đã sẵn sàng và không sợ nó bị quá tải.

 

3 Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa

 • Bao lâu rùi bạn chưa vệ sinh bảo dưỡng cho điều hòa? Là người trong nghề chúng tôi vẫn thường hay truyền đạt và thông báo cho mọi người là hãy gọi chúng tôi đến bảo dưỡng điều hòa cho sạch sẽ, làm sớm đi. Phần lớn đều đồng ý với những gì chúng tôi muốn nói, phần còn lại người thì bận rộn công việc không xếp được lịch, phần thì sợ tốn kém, nhưng với chi phí 100.000 VNĐ/ bộ thì tôi nghĩ đó chỉ là lý do. Ở bài viết trước tôi đã nói tại sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất mỗi năm 1 lần nếu bạn sang đó đọc những phân tích cụ thể của chúng tôi thì bạn sẽ hiểu dõ tại sao nên sớm bảo dưỡng điều hòa trước mùa nắng nóng. Còn bài viết này tôi chỉ nói về 10 việc cần làm trước mùa mắng nóng thôi.
Bảo Dưỡng Điều Hòa Sạch Bụi Bẩn

Bảo Dưỡng Điều Hòa Sạch Bụi Bẩn

4 Lau Dọn Nhà Cửa Gọn Gàng Sạch Sẽ

 • Việc dọn dẹp lại nhà cửa cho sạch sẽ, hãy mang những đồ dùng dành riêng cho mùa hè để sử dụng, và cất đi những thứ bừa bộn còn lại trong mùa đông.Quét dọn nhà cửa, sắp xếp lại những món đồ lộn xộn trong nhà cũng là một trong những cách để “refresh” bản thân. Bạn có thể không lên danh sách những việc làm cụ thể mà ngẫu hứng thực hiện bất cứ việc gì, bởi điều đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, và nhẹ nhàng.

5 Lên kế Hoặc Chuẩn Bị Những Đồ Ăn Uống Mát Mẻ

 • Một cốc sữa chưa được làm dự trữ trong tủ lạnh cũng khiến bạn mát hơn khi đi làm về. Một trong những trải nghiệm tốt nhất vào mùa hè là thử qua các loại đồ uống trái cây. Bạn có thể mua chúng ở rất nhiều nơi, hoặc cũng có thể tự làm với hàng ngàn công thức được chia sẻ trên mạng. Đối với người lớn, thêm một ít rượu là một ý kiến không tồi trong việc cải thiện sức khỏe.

6 Chuẩn Bị Những khay Đá Sẵn trong Tủ Lạnh

 • Hầu như chúng ta thường có thói quen không tích trữ đá trong tủ lạnh mặc dù tủ lạnh của bạn đang để không, tốn điện vô ích, mùa hè chúng ta sẽ rất nóng nực có su hướng sử dụng đá nhiều hơn, hãy đặt và làm ra nhiều đá trong tủ lạnh để sẵn sàng lúc nào mình cũng có đá lạnh trong tủ lạnh, đây là việc làm gần vào tới hè bạn cũng chuẩn bị kịp. nhưng đừng quên hãy chuẩn bị nó cho tốt.

7 Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước

 • Khi vào hè chúng ta sử dụng nước nhiều hơn, điều đó có nghĩa là những bộ lõi máy lọc nước sẽ làm việc nhiều hơn, chúng vì vậy bạn hãy tìm khoảng thời gian trống đi mua ngay những bộ lõi máy lọc nước về thay cho nguồn nước lọc của bạn được vệ sinh nhất, không biết làm hãy gọi thợ nhé. Đây là việc cần làm nhất trong mùa hè bạn đừng sơ ý.

8 Chuẩn Bị Sẵn 1 Chiếc Quạt Tích Điện

 • Điện mất, điện yếu hay xảy ra với mùa hè nhất đúng không mọi người, không cần nói bạn cũng hiểu đang nắng nóng hừng hực tự nhiên bị mất điện đột ngột lúc đó mới đi mua quạt tích điện thì không hay, một chiếc quạt tích điện có thể sử dụng cả nửa ngày, nhưng trường hợp mất điện điều hòa không có thì bạn hãy chuẩn bị sẵn chiếc quạt tích điện trong nhà và sặc đầy vào nhé.

9 Chuẩn Bị Bộ Ác Quy Để Tích Điện Hoặc Máy Nổ

Nếu nhu cầu của bạn sử dụng nhiều điện trong một ngày hãy mua những chiếc ác quy bền, và tích trữ được nhiều điện năng, hoặc mua cho mình một chiếc máy nổ đê phòng khi mất điện thì vẫn có điều hòa để dùng, vẫn sử dụng các thiết bị trong gia đình mà không sợ cái oi nóng của mùa hè, đây là giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong mùa hè không có điều hòa.

10 Mua Những Bộ Tiết Kiệm Điện

 • ngày nay trên thị trường bán rất nhiều các thiết bị tiết kiệm điện như là tụ bù chẳng hạn, nó tiết kiệm được từ 10 – 20% điện năng. Như bạn biết vào mùa hè điều hòa là thiết bị tiêu tiền điện đáng sợ nhất của bạn, điều hòa càng cũ thì càng tốn điện, không bảo dưỡng vệ sinh định kỳ cũng tốn điện, vậy giải pháo cho bạn là sắm ngay chiếc tụ bù, nó sẽ đưa các thiết bị sử dụng điện trọng gia đình về công suất thực, không bị lãng phí nhé.

Trên là 10 việc cần chuẩn bị trước mùa hè mà tôi muốn dành cho bạn, nếu bạn đọc được bài viết này mà mang lại hữu ích co bạn, thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé, hãy nhắc nhở mọi người, người thân trong gia đình chuẩn bị tốt những việc cần làm trước khi mùa hè oi nóng tới. Tiện đây mình chia sẻ luôn vào hè bạn sẽ làm gì để bạn đọc thêm nhé.

8 Việc Nên làm Trong Mùa hè

Có nhiều việc cần phải làm trong mùa hè, nhưng đây tôi chỉ nêu ra cho bạn được 8 việc nên làm trong mùa hè thôi, là ý kiến của riêng mình.

1 Thời gian ngủ trưa tốt nhất

15 đến 30 phút. Mùa hè dễ làm cho bạn mệt mỏi, ngủ gật nên khá nhiều người có thói quen ngủ trưa vào mùa hè. Tuy nhiên, ngủ bao nhiêu lâu là tốt nhất. Buổi trưa bạn chỉ nên chợp mắt từ 15 đến 30 phút là tốt nhất, nếu có trót ngủ lâu hơn thì cũng đừng có quá 1 tiếng. Bạn nên ngủ trước hoặc sau 1 giờ chiều. Trước khi ngủ nên vận động khoảng 10 phút để tiêu hoá bớt những gì bạn vừa ăn của bữa trưa.

2 Loại kính râm tốt nhất

 • Loại kính râm có độ lọc ánh sáng 15 đến 30%. Mùa hè nắng chói chang này bạn không thể thiếu chiếc kính râm trong túi. Vừa là trang điểm cho khuôn mặt của bạn, đồng thời còn có tác dụng chắn bớt tia tử ngoại có hại cho đôi mắt của bạn. Khi chọn kính râm bạn nên chọn loại kính có tỷ lệ lọc ánh sáng từ 15 đến 30%, đó là loại mắt kính màu khói, màu trà xanh hoặc màu xanh là tốt nhất. Hiện nay đang thịnh hành loại mắt kính lớn. Tuy nhiên mắt kính lớn quá sẽ làm cho sống mũi và hai bên gò má bị đè nặng rất khó chịu. Bạn nên chọn loại mắt kính không nên to quá 1/3 khuôn mặt của bạn là được.

3 Nhiệt độ nước tắm tốt nhất

 • Không nên thấp hơn 10 độ C. Sau một ngày nắng nôi rất nhiều người thích tắm nước lạnh. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng, khi mồ hôi ra đầm đìa mà tắm nước ấm thì sẽ tốt hơn là tắm nước lạnh. Vì lúc ấy các mao mạch đang dãn, tắm nước lạnh sẽ khiến mao mạch bị co lại nhanh nhóng, nhiệt lượng trong cơ thể bị khống chế dễ bị đau đầu hoặc chóng mặt và hậu quả thì khó lường. Nhiệt độ nước tắm mùa hè không nên thấp hơn 10 độ C. Nhiệt độ nước tắm thích hợp sẽ giúp cho dây thần kinh của bạn hoạt động tốt, bắp thịt được thư giãn.

4 Thời gian không nên đi bơi

 • 3 ngày trước và sau bị kinh nguyệt. Nhiều cô gái biết rằng khi đang có kinh thì không được bơi. Nhưng bạn có biết rằng 3 ngày trước và sau khi có kinh cũng không được bơi hay không? Vì nếu không rất dễ bị bệnh phụ khoa.

5 Nhiệt độ thích hợp nhất

 • Từ 19 đến 24 độ C. Mỗi khi mùa hè đến bạn chỉ muốn được chui đầu vào tủ lạnh thì mới cảm thấy mát mẻ đúng không? Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, nhiệt độ khiến cho mọi người cảm thấy dễ chịu trong mùa hè không cần phải quá thấp như vậy, mà nhiệt độ thích hợp là từ 19 đến 24 độ C (còn mùa đông là từ 17 đến 22 độ C). Vì vậy mở điều hoà càng lạnh không phải là càng tốt đâu nhé. Bạn cũng đừng để điều hoà hoạt động suốt ngày đêm, hàng ngày bạn chỉ nên ở trong phòng điều hoà không quá 4 tiếng là tốt nhất. Bạn cần phải vận động để cho cơ thể ra mồ hôi, như vậy thì bạn mới cảm thấy dễ chịu.

6 Trạng thái cơ thể tốt nhất

 • Đảm bảo ngủ đủ 7 đến 8 tiếng/một ngày. Chúng ta dễ chìm đắm trong mùa hè vui vẻ nên đồng hồ sinh vật bị rối loạn. Đi du lịch, uống cà phê, ăn đêm…. sẽ làm chúng ta ngủ không đủ, không đúng quy luật. Bạn có biết rằng thiếu ngủ sẽ làm cho khả năng tình dục bị suy giảm hay không. Nó sẽ khiến cho đàn ông không thể cương cứng nổi, âm đạo của phụ nữ bị khô. Các chuyên gia tình dục của Mỹ qua nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chỉ khi bảo đảm ngủ đủ 7 đến 8 tiếng một ngày thì bạn mới có được đầy đủ sức lực tràn trề trong chuyện chăn gối. Nếu bạn là người quen ngủ muộn thì ít nhất bạn cũng phải bảo đảm ngủ không dưới 6 tiếng một ngày. Nhớ là giấc ngủ có chất lượng cao đấy nhé. Các chuyên gia còn cho biết, thời gian chuyện ấy kéo dài trong 30 phút thì sẽ rất có ích cho giấc ngủ của phụ nữ còn đối với đàn ông chỉ cần có 3 phút ấy thôi họ sẽ có được một giấc ngủ rất ngon.

7 Nhiệt độ nước uống thích hợp nhất

 • Từ 5 đến 10 độ C. Đồ uống lạnh, có đá không giúp giải nhiệt cho mùa hè nóng nực mà uống nhiều còn rất dễ nhiễm bệnh. Nhiệt độ của đồ uống có đá thường thấp hơn nhiệt độ trong dạ dầy từ 20 đến 30 độ C, nên khi uống vào trong cơ thể rất dễ kích thích dạ dầy khiến cho mạch máu co lại, niêm mạc thiếu máu và suy giảm chức năng tiêu hoá và diệt vi khuẩn của dạ dầy, dễ dẫn đến co giật, thậm chí đau bụng và đi ỉa chảy. Do đó các bác sỹ khuyên rằng mùa hè chỉ cho đồ uống vào tủ lạnh cho mát thôi. Không nên để lâu quá 30 phút và nhiệt độ thích hợp nhất là từ 5 đến 10 độ C.

8 Thời gian vận động tốt nhất

 • Từ 10 giờ đến 11 giờ. Mùa hè là mùa tốt nhất để bạn làm đẹp dáng của mình. Buổi sáng dậy sớm luyện tập sức khoẻ sẽ là một trong những tiết mục quan trọng trong kế hoạch làm đẹp của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, buổi sáng mà dậy trước 6 giờ thì lúc đó độ ô nhiễm trong không khí còn rất cao, chưa có tác dụng của quang hợp nên các cây xanh vẫn còn thải các-bo-níc, không khí sẽ không có nhiều ô xy trong lành. Ngoài ra, dậy quá sớm sẽ khiến bạn dễ bị cảm cúm, rồi lâu dần sẽ bị viêm khớp, dạ dầy… Do đó, buổi sáng không nên dậy tập thể dục sớm quá. Thời gian vận động tốt nhất là vào buổi trưa từ 10 giờ đến 11 giờ, chiều từ 4 giờ đến 5 giờ. Khi ấy nếu đang ở văn phòng thì đừng quên vận động một chút bạn nhé.

Trên là tôi tổng hợp và sưu tầm để chia sẻ cho mọi người, nếu mang lại cho bạn sự bổ ích hãy chia sẻ giúp tôi nhé. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết.

 

Hotline 24/7:O984 666 352